QC tai nhanh HSMT

VINADES là nhà tài trợ Cuộc thi ứng dụng dữ liệu mở OSM Hackfest 2023

Thứ ba - 10/10/2023 03:00
Cuộc thi ứng dụng dữ liệu mở - Open-Source Software & Maps Hackfest Việt Nam (OSM Hackfest 2023) đã diễn ra vào ngày 28/7/2023, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Với lợi thế là doanh nghiệp phần mềm nguồn mở đầu tiên tại Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) vinh hạnh trở thành một trong các Nhà tài trợ chính cho Cuộc thi năm nay.
VINADES là nhà tài trợ cho HackFest 2023
VINADES là nhà tài trợ cho HackFest 2023

Đôi nét về cuộc thi ứng dụng dữ liệu mở OSM Hackfest 2023

Cuộc thi OSM Hackfest năm nay do khoa CNTT, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp tổ chức có thể coi như một hoạt động hưởng ứng năm dữ liệu quốc gia 2023. OSM hackfest 2023 nhằm xây dựng các giải pháp sử dụng Phần mềm và Bản đồ nguồn mở cũng như các dữ liệu mở và công nghệ mở khác vì lợi ích cộng đồng.

OSM Hackfest 2023 là cuộc thi hướng đến chủ đề nâng cao nhận thức và kỹ năng làm chủ các công nghệ, nền tảng mã nguồn mở, bản đồ và dữ liệu mở trong thời đại chuyển đổi số với mục tiêu vì cộng đồng cho sinh viên khối ngành CNTT, khoa học máy tính, kỹ thuật.

Chung kết cuộc thi OSM Hackfest 2023
Chung kết cuộc thi OSM Hackfest 2023

Cuộc thi nhằm mục đích giúp sinh viên:

  • Sử dụng cơ sở dữ liệu địa lý nguồn mở và miễn phí trên thế giới để xây dựng các công cụ và công nghệ dân sự có tác động mạnh mẽ.

  • Hiểu sâu hơn về OSM & Công nghệ mở.

  • Thể hiện ý tưởng và kỹ năng ở quy mô khu vực.

Sau khi khép lại chương trình, giải nhất cuộc thi OSM Hackfest 2023 đã thuộc về nhóm sinh viên Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) với tên đề tài: “Lifeline Assistance” - Hệ thống hỗ trợ đánh dấu và cứu trợ cho những nơi gặp nạn hoặc những người cần giúp đỡ.

Ban tổ chức chụp cùng các đội thi đạt giải
Ban tổ chức chụp cùng các đội thi đạt giải

Qua cuộc thi, các sinh viên sẽ có kinh nghiệm thực tế về sử dụng dữ liệu không gian miễn phí và phát triển các sản phẩm sử dụng công nghệ mã nguồn mở. 

VINADES là nhà tài trợ cho HackFest 2023

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC hay công ty VINADES) là công ty phần mềm nguồn mở đầu tiên của Việt Nam chuyên quản một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Ra đời từ hoạt động của tổ chức nguồn mở NukeViet (từ năm 2004) và chính thức được thành lập đầu 2010 tại Hà Nội, khi đó báo chí đã gọi VINADES.,JSC là "Công ty mã nguồn mở đầu tiên tại Việt Nam".

Kể từ năm 2017, ngoài việc thúc đẩy và đóng góp cho sự phát triển phần mềm nguồn mở nước nhà, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam bổ sung thêm dữ liệu mở vào lĩnh vực cốt lõi của mình với hàng loạt các hoạt động xã hội & kinh doanh nhằm thúc đẩy sự phát triển của dữ liệu mở nói chung và tài nguyên giáo dục mở nói riêng.

OSM Hackfest năm nay có sự tham gia tài trợ đến từ 04 công ty, bên cạnh Công ty VINADES, các nhà tài trợ khác gồm có:

1. Tập đoàn công nghệ Vietsens

2. Công ty TNHH Việt Nam - Đan Mạch VidaGIS

3. Công ty cổ phần Chuyển đổi số PHENIKAA (PDT)

Đại diện VINADES anh Nguyễn Thế Hùng (ngoài cùng bên trái) chụp cùng ban tổ chức và đại diện các nhà tài trợ khác
Đại diện VINADES - anh Nguyễn Thế Hùng (ngoài cùng bên trái) chụp cùng ban tổ chức và đại diện các nhà tài trợ khác
Đại diện VINADES anh Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại hội nghị
Đại diện VINADES - anh Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại hội nghị

VINADES mong rằng cuộc thi ứng dụng dữ liệu mở “Open-Source Software & Maps Hackfest Việt Nam” sẽ phát triển với quy mô rộng lớn hơn nữa cũng như được tổ chức thường niên. Qua đó, góp phần hưởng ứng phong trào phần mềm tự do nguồn mở nói riêng và các công nghệ mở nói chung, trong đó có dữ liệu mở, đặc biệt là dữ liệu không gian mở, đây cũng chính là mục tiêu và mong muốn của một đơn vị làm về phần mềm nguồn mở như VINADES hướng tới. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về công ty VINADES cũng như về phần mềm nguồn mở/dữ liệu mở, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua:

 

Tác giả: Nguyen Thuy

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây