QC tai nhanh HSMT

VINADES.,JSC tham gia diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu

Thứ năm - 23/09/2010 10:26

VINADES.,JSC tham gia diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ V diễn ra từ 18-19/09/2010 được tổ chức ở Matxcơva, LB Nga. VINADES.,JSC là doanh nghiệp CNTT duy nhất tham gia diễn đàn (đi cùng đoàn của Bộ Công Thương tháp tùng bộ trưởng Vũ Huy Hoàng).

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu - “Conference of European-Vietnamese Business” – là nơi để các doanh nghiệp Việt Nam đến từ các nước châu Âu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và đầu tư tại các nước sở tại cũng như về Việt Nam. Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ V được tổ chức ở Matxcơva, LB Nga vào ngày 18-19 tháng 09 năm 2010. Đây là diễn đàn thường niên do Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp VN tại các nước châu Âu tổ chức. Diễn đàn diễn ra đúng dịp "Những ngày Việt Nam tại LB Nga" vì vậy có rất đông các doanh nghiệp tham dự.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu âu lần thứ 5.


Hiệp hội các Nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ V. Diễn đàn có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu và 50 khách mời, trong đó 200 đại biểu đến từ các nước châu Âu, 100 doanh nghiệp từ trong nước sang và 150 doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga. Khách mời sẽ là lãnh đạo của Bộ Công thương, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các cán bộ của các Đại sứ quán, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại một số nước châu Âu, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI,  Hiệp hội doanh nhân VN ở nước ngoài, Đài truyền hình Việt Nam VTV.

Tới dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương nước ta Vũ Huy Hoàng, Thứ trưởng ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thông tin đối ngoại Nguyễn Hồng Vinh, Đại sứ Việt Nam tại Nga và LB Đức: Bùi Đình Dĩnh và Đỗ Hòa Bình...

Từ trái sang: Ông Nguyễn Hồng Vinh, Nguyễn Thanh Sơn và ông  Vũ Huy Hoàng

(Ảnh: hoinguoiviet.ru)

Từ trái sang: Ông Bùi Đình Dĩnh, Đỗ Hòa Bình và ông Phạm Gia Túc (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

Với khẩu hiệu "Liên kết - chia sẻ - thành công", nội dung chính của Diễn đàn năm nay là: Vai trò cộng đồng doanh nghiệp Người Việt  tại Châu Âu trong công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam và các nước sở tại.

Diễn đàn mở đầu bằng Các bài phát biểu chào mừng của:
- Đại diện Bộ Công thương;
- Đại diện Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN);
- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCNVN tại LB Nga;
- Đại diện phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI);
- Đại diện Liên hiệp các tổ chức Hội doanh nghiệp VN tại châu Âu;
- Đại diện Hiệp hội Doanh nhân VN ở nước ngoài.

Ông Trần Đăng Chung - Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nghiệp VN tại LB Nga,

đơn vị đang cai tổ chức Diễn đàn phát biểu khai mạc Diễn đàn (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

Đoàn chủ tịch chủ trì Diễn đàn (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

    Phát biểu chào mừng Diễn đàn, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nêu rõ Diễn đàn là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, bàn các biện pháp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và đầu tư tại các nước sở tại cũng như về Việt Nam, cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài nghiên cứu, cập nhật các thông tin về chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội ở quê nhà thông qua đối thoại với đại diện các bộ-ngành và cơ quan trong nước có mặt tại đây. Diễn đàn lần này được tổ chức tại LB Nga đúng vào dịp Việt Nam và Nga kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, vì vậy, cũng có thể coi đây là một hoạt động thiết thực tham gia chương trình "Những ngày Việt Nam tại LB Nga".

Ông Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công thương phát biểu (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

    Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã điểm lại  chính sách của Đảng và Nhà nước ta nhằm khuyến khích và phát huy vai trò của Việt kiều và Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam và quảng bá hình ảnh-thương hiệu cũng như tiêu thụ hàng hóa Việt Nam ở nước ngoài. Ông đã gợi ý một số vấn đề để Diễn đàn thảo luận như cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Ông khẳng định doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối để kết nối Việt Nam với các nước và các nước với Việt Nam, đánh giá cao Diễn đàn và tỏ ý tin tưởng vào sự phát triển hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu cũng như ở nước ngoài nói chung.

Ông Nguyễn Thanh Sơn 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm UBNNVNVNONN phát biểu tại Diễn đàn (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

    Các đại biểu dự Diễn đàn đã nghe diễn văn chào mừng của Đại sứ Bùi Đình Dĩnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Gia Túc, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Cảnh Sơn và Chủ tịch Liên hiệp các hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu Hoàng Mạnh Huê. Trong khuôn khổ Diễn đàn, Bộ Công-Thương đã tổ chức chương trình "Vinh danh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu tại châu Âu"

Ông Bùi Đình Dĩnh phát biểu tại Diễn đàn (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

Những nội dung được thảo luận tại diễn đàn bao gồm 4 chủ đề:
+ Khủng hoảng nợ tại châu Âu và những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam;
+ Liên kết và chia sẻ là nền tảng cho sự phát triển và thành công của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu;
+ Các biện pháp hỗ trợ của nhà nước trong lĩnh vực xuất khẩu sang thị trường châu Âu;
+ Đầu tư về trong nước - cơ hội, trách nhiệm và nhiệt tâm của cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu hướng về Quê hương.

Các nhà doanh nghiệp LB Nga, từ các nước Châu Âu, từ VN tham dự diễn đàn (Ảnh: hoinguoiviet.ru)

VINADES.,JSC tham gia thảo luận ở chủ đề thứ 3 với bài tham luận: "Thương mại Việt – Nga dưới góc nhìn công nghệ thông tin". Trong tham luận này, VINADES.,JSC trình bày giải pháp thúc đẩy thương mại Việt – Nga dưới góc độ đóng góp của công nghệ thông tin mà cụ thể ở đây là con đường thương mại điện tử. Mở đầu bằng việc trình bày Tình hình thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay, tham luận đi sâu phân tích hướng mở rộng xuất khẩu sang thị trường Nga nói riêng và châu Âu nói chung bằng con đường thương mại điện tử. Cuối cùng là giới thiệu về dự án madeinvietnam.ru - Sàn giao dịch thương mại Việt – Nga - như một giải pháp toàn diện cho vấn đề TMĐT để xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam sang Nga.

Thương mại Việt Nam dưới góc nhìn Công nghệ thông tin

Tổng giám đốc VINADES.,JSC trình bày tham luận.

Bài tham luận đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp khác bởi truyền thông trực tuyến và thương mại điện tử là nhu cầu rất lớn, đặc biệt đối với tình hình thương mại tại châu Âu. Trong khuôn khổ diễn đàn, nhiều cuộc gặp gỡ và thảo luận đã được diễn ra giữa VINADES với các doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu. Diễn đàn đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong thời gian sắp tới.

Chụp ảnh kỷ niệm tại diễn đàn.

Bài viết có sử dụng ảnh và một số nội dung trên website hoinguoiviet.ru

Quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu có thể download nội dung tham luận và file trình chiếu trong diễn đàn tại đây: Tham luận: TM Việt - Nga dưới góc nhìn CNTT

Bản in được đưa vào Kỷ yếu của diễn đàn có tại đây: Thương mại Việt – Nga dưới góc nhìn Công nghệ thông tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây