QC tai nhanh HSMT

Tổng giám đốc VINADES làm diễn giả chính tại buổi Workshop trong Cuộc thi VMU Startup 2024

Thứ ba - 16/04/2024 21:00
Ngày 07/04/2024, Anh Nguyễn Thế Hùng - CEO VINADES được mời làm diễn giả chính cho buổi Workshop 3 với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng sản phẩm” tại cuộc thi “VMU Startup 2024 - Sinh viên VMU với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2024”. Cuộc thi được BCH Đoàn trường ĐH Hàng Hải Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức.
Tổng giám đốc VINADES làm diễn giả chính tại buổi Workshop trong Cuộc thi VMU Startup 2024

VMU Startup 2024 - Cuộc thi khởi nghiệp hàng năm do CLB Khởi nghiệp Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tổ chức

Cuộc thi “Sinh viên VMU với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - VMU Startup 2024” là cuộc thi thường niên nhằm xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ, giúp các bạn trẻ sinh viên trực tiếp trải nghiệm, tiếp cận các khóa đào tạo, rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp, phát triển bản thân. 

Với mục đích tìm ra những nhân tố mới và sáng giá đại diện cho Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tham dự Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2024 – TECHFEST 2024” cấp thành phố, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức Cuộc thi “Sinh viên VMU với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - VMU Startup 2024” vòng Tuyển trường.

Không gian buổi Workshop 3 với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng sản phẩm”
Không gian buổi Workshop 3 với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng sản phẩm”

Để góp phần giúp cuộc thi có những đề tài chất lượng, Câu lạc bộ Khởi nghiệp đã tổ chức "Chuỗi 6 Workshop đào tạo" nhằm xây dựng và hỗ trợ phát triển dự án, đào tạo kiến thức và kỹ năng của các bạn sinh viên: 

  • Workshop 1: Xây dựng và kiểm chứng sản phẩm

  • Workshop 2: Xây dựng mô hình kinh doanh

  • Workshop 3: Ứng dụng công nghệ trong xây dựng sản phẩm

  • Workshop 4: Sales & Marketing

  • Workshop 5: Quản lý tài chính

  • Workshop 6: Kỹ năng thuyết trình

CEO VINADES được mời làm diễn giả chính cho Workshop 3 với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng sản phẩm”

Tham gia với tư cách là diễn giả chính tại Workshop 3 của cuộc thi “VMU Startup 2024”, anh Nguyễn Thế Hùng - CEO VINADES đã có những chia sẻ đầy tâm huyết từ quá trình khởi nghiệp của bản thân. 

Với vốn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp, anh Hùng đã vạch ra chiến lược ứng dụng công nghệ hiệu quả, đồng thời giải đáp chi tiết những thắc mắc của các bạn sinh viên về xây dựng và phát triển dự án. Thông qua đó, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện về vai trò then chốt của công nghệ trong hành trình khởi nghiệp đầy thử thách. Nhờ những lời khuyên bổ ích và giải đáp thấu đáo, các đội thi đã có thêm động lực và định hướng sáng tạo để hoàn thiện dự án của mình.

Buổi Workshop 3 Cuộc thi “VMU Startup 2024” với sự tham gia chia sẻ của anh Nguyễn Thế Hùng Tổng Giám đốc VINADES
Buổi Workshop 3 - Cuộc thi “VMU Startup 2024” với sự tham gia chia sẻ của anh Nguyễn Thế Hùng - Tổng Giám đốc VINADES

Có lẽ, điểm nhấn của buổi Workshop 3 chính là sự nhiệt huyết, tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam thông qua việc chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ phía diễn giả. Hơn 3 tiếng đồng hồ diễn ra buổi Workshop không cần dùng tea break, đến 11h30 hơn 40 bạn sinh viên tại khán phòng vẫn không có ý định ra về, vẫn giơ tay muốn được diễn giả cố vấn cho dự án của mình. Sau khi chương trình kết thúc các bạn vẫn nán lại, chủ động xin liên hệ của nhau và của diễn giả để hỗ trợ cho dự án khởi nghiệp của nhóm trong thời gian tới. 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ diễn giả giải đáp trong buổi Workshop 3
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ diễn giả giải đáp trong buổi Workshop 3 1
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ diễn giả giải đáp trong buổi Workshop 3

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ diễn giả giải đáp trong buổi Workshop 3

Tham gia làm diễn giả tại Workshop 3 của cuộc thi “VMU Startup 2024”, anh Hùng mong muốn giúp các bạn sinh viên có cơ hội phát triển ý tưởng sáng tạo của bản thân, đồng thời tư vấn về chiến lược xây dựng và phát triển dự án hiệu quả. Với những chia sẻ của mình, anh Hùng hy vọng có thể góp phần chắp cánh cho niềm đam mê và tài năng của các nhà khởi nghiệp trẻ, để có thể tạo ra những giải pháp công nghệ đột phá, góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp nước nhà trong tương lai.

Anh Hùng tin tưởng rằng, với sự kết hợp giữa sức sáng tạo của tuổi trẻ và sự hỗ trợ của công nghệ vào quá trình khởi nghiệp sẽ giúp chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành công nghệ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Workshop 3:

Anh Nguyễn Thế Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại buổi Workshop 3
Anh Nguyễn Thế Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại buổi Workshop 3
 
Anh Hùng (bên phải) nhận hoa và quà lưu niệm từ BCH Đoàn trường ĐH Hàng Hải Việt Nam
Anh Hùng (bên phải) nhận hoa và quà lưu niệm từ BCH Đoàn trường ĐH Hàng Hải Việt Nam
Anh Hùng (thứ 3 bên phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức cuộc thi “VMU Startup 2024”
Anh Hùng (thứ 3 bên phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức cuộc thi “VMU Startup 2024”

Như vậy, sau 2 mùa thành công của cuộc thi VMU Startup, năm nay cuộc thi tiếp tục được tổ chức nhằm mục tiêu thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua việc cung cấp cho xã hội những nhân lực được trang bị tư duy và kỹ năng cần thiết cùng các kết quả nghiên cứu mang tính ứng dụng. Ngoài ra, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức và phát triển kỹ năng của sinh viên về khởi nghiệp sáng tạo.

Với sự góp mặt của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Hùng, thông qua việc làm diễn giả trong Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, VINADES muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ. Với sứ mệnh thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển nền công nghiệp công nghệ nước nhà, VINADES đã và đang nỗ lực đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp táo bạo. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cuộc thi khởi nghiệp để chắp cánh thêm ước mơ có các bạn trẻ muốn xây dựng hoài bão của mình. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm nguồn mở và dữ liệu mở, quý nhà trường và doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua:

Tác giả: Linh Hồ Thị

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây