QC tai nhanh HSMT

Đại diện VINADES làm giám khảo cuộc thi “Sáng tạo, khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa” năm 2023

Thứ tư - 08/11/2023 03:06
Ngày 04/11/2023, vòng bán kết "Anh tài hội tụ" của cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên tại trường đại học Phenikaa - Phenikaa Startup Idea năm 2023 đã chính thức diễn ra. Theo đó, anh Nguyễn Thế Hùng, CEO của Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC), đã được mời làm giám khảo của vòng thi này.
Đại diện VINADES làm giám khảo cuộc thi “Sáng tạo, khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa” năm 2023

Phenikaa Startup Idea 2023 - Cuộc thi được tổ chức thường niên của trường Đại học Phenikaa

Phenikaa Startup Idea - PSI 2023 (Sáng tạo Khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa) là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2022 dành cho sinh viên trường Phenikaa cùng các sinh viên cả nước, với mục đích nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp. Tại đây, Trường Đại học Phenikaa với vai trò là nhà tổ chức, nhà tài trợ, đồng thời đề cử các vị mentor ở nhiều lĩnh vực: Khoa học - công nghệ; Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Tài chính, Khoa học xã hội... dẫn dắt và đồng hành cùng các đội thi.

bán kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên
Không gian diễn ra vòng bán kết  - "Anh tài hội tụ" Phenikaa Startup Idea 2023

Tại vòng bán kết "Anh tài hội tụ", các đội thi đã thiết kế poster quảng bá dự án và trình bày ý tưởng cũng như kế hoạch triển khai dự án của đội mình trước hội đồng giám khảo. Trước đó, các đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 100 đối thủ, ghi tên mình trong TOP 30 đầy cam go của chặng đua bán kết. Sau buổi bảo vệ đề tài cực kỳ căng thẳng, 10 dự án xuất sắc nhất đã xuất hiện, chính thức góp mặt tại vòng chung kết Phenikaa Startup Idea - “Tinh hoa tỏa sáng”. 

Dự kiến ngày 24/11/2023 sẽ diễn ra vòng chung kết, tại đây các đội thi sẽ có cơ hội thuyết trình và giới thiệu dự án của mình trước ban giám khảo.

Đại diện VINADES làm giám khảo cuộc thi PSI 2023

Tham gia với tư cách là giám khảo của cuộc thi, anh Nguyễn Thế Hùng mong muốn chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình, để truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên tiếp tục phát triển khả năng của mình. Đây là một trải nghiệm thú vị của đại diện VINADES để hỗ trợ các nhà khởi nghiệp trẻ tương lai, là hoạt động giúp tìm ra nhân tài, từ đó phát triển đào tạo, hỗ trợ góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của đất nước. Đây cũng là mục tiêu của VINADES khi tham gia hỗ trợ ban tổ chức trong chương trình lần này.

Anh Hùng đánh giá đây là hoạt động giúp tìm kiếm, ươm mầm, đánh thức và hiện thực hóa các tài năng trẻ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sinh viên. Đồng thời, cuộc thi cũng thể hiện được sự chú trọng, quan tâm và đầu tư của Nhà trường dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Về phía các bạn thí sinh của cuộc thi, anh đánh giá cao sự năng động, tinh thần ham học hỏi cũng như khả năng thực chiến ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Là một doanh nghiệp về phần mềm nguồn mở, qua việc tham gia hỗ trợ cuộc thi, VINADES mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có ý tưởng sáng tạo để phát triển các công nghệ mới, đồng thời tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao. VINADES cũng hy vọng có thể chắp cánh được niềm đam mê và tài năng của các nhà khởi nghiệp trẻ, để có thể tạo ra những giải pháp công nghệ đột phá, góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp nước nhà trong tương lai.

Một số hình ảnh của anh Nguyễn Thế Hùng, CEO - Đại diện công ty VINADES tại cuộc thi:

Đại diện VINADES là giám khảo cuộc thi “Sáng tạo, khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa” năm 2023
Anh Nguyễn Thế Hùng (thứ hai bên trái) cùng hội đồng ban giám khảo tham gia chấm thi
Đội ngũ BGK họp bàn để tìm ra TOP 10
Đội ngũ BGK họp bàn để tìm ra TOP 10
Đại diện công ty VINADES tại cuộc thi khởi nghiệp sinh viên phenikaa
Anh Nguyễn Thế Hùng (thứ hai bên phải) cùng các vị cố vấn khác lên trao giải cho vòng bán kết của cuộc thi
Giám đốc VINADES làm giám khảo cuộc thi tại ĐH Phenikaa
Anh Nguyễn Thế Hùng (ngoài cùng bên trái) cùng các vị cố vấn khác lên trao giải cho vòng bán kết của cuộc thi

Tác giả: Nguyen Thuy

 Tags: vínades

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây